Làm nhà mái tôn khung thép có phải xin phép không?

0
(0)

Câu hỏi thường gặp: Làm nhà mái tôn có phải xin phép xây dựng sửa nhà không?

Một trong những thắc mắc phổ biến mà nhiều người gặp phải khi muốn thực hiện việc sửa chữa hoặc nâng cấp mái nhà là liệu họ cần phải xin phép xây dựng hay không. Thông thường, việc lợp mái tôn sân thượng, mái tôn chống nóng, mái che, mái hiên cho các công trình nhà ở nằm trong phạm vi công việc nâng cấp, sửa chữa, cải tạo nhà, và điều quan trọng là bạn KHÔNG CẦN phải xin cấp giấy phép xây dựng cho những hạng mục này.

Làm nhà mái tôn khung thép có phải xin phép không
Làm nhà mái tôn khung thép có phải xin phép không – Nhà lắp ghép NOVACOM

Thủ tục xin giấy phép xây dựng (nhà mái tôn khung thép)

Nếu bạn cần xin giấy phép xây dựng cho các công trình xây dựng nhà tiền chế hoặc công trình không nằm trong danh mục được miễn giấy phép xây dựng theo quy định, sau đây là các bước cơ bản mà bạn cần thực hiện:

Bước 1: Nộp đơn xin cấp giấy phép xây dựng tại Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Trước hết, bạn cần nộp đơn xin cấp giấy phép xây dựng tại Ủy ban nhân dân cấp huyện. Đây là bước đầu tiên quan trọng để khởi đầu quá trình xin phép xây dựng.

Bước 2: Đánh giá hồ sơ và kiểm tra thực địa.

Sau khi nhận hồ sơ, Ủy ban nhân dân sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ và kiểm tra thực địa để đảm bảo tính khả thi của dự án. Nếu có sai sót hoặc thiếu thông tin cần thiết trong hồ sơ, bạn sẽ được thông báo để tiến hành điều chỉnh và bổ sung.

Bước 3: Thẩm định và kiểm tra chi tiết.

Trong khoảng 07 ngày làm việc, hồ sơ xin giấy phép xây dựng sẽ được chuyển cho cơ quan chuyên môn để thẩm định và kiểm tra chi tiết. Trong trường hợp cần điều chỉnh, bạn sẽ nhận được thông báo để bổ sung trong vòng tối đa 05 ngày.

Bước 4: Xử lý kết quả và nộp lệ phí.

Sau khi hoàn tất thủ tục xin giấy phép, bạn sẽ được thông báo về kết quả. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ được cấp giấy phép xây dựng. Bước cuối cùng là nộp lệ phí và nhận kết quả.

Nhà lắp ghép 2 gian Farm House 37,5 m2
Nhà lắp ghép 2 gian Farm House 37,5 m2 – NOVACOM

Ngoài ra hãy liên hệ tới Novacom nếu bạn quan tâm đến nhà lắp ghép. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin và giải đáp mọi thắc mắc về các giải pháp nhà lắp ghép độc đáo và tiện lợi.

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *